Cách thái (xắt) thịt và cách chống béo thịt mỡ heo

1. Cách thái thịt mỡ

Khi thái thịt mỡ, trước tiên ta nên nhúng miếng thịt đó vào nước lạnh, sau đó đặt lên thớt thái vừa thái vừa rắc một ít nước lạnh lên thớt, như vậy thái không phải dùng sức, miếng mỡ không bị trơn truột cũng không dính chặt vào thớt.

2. Thịt mỡ và cách chống béo.

Nếu muốn làm cho miếng thịt mỡ ăn không bị ngấy, ta nên làm như sau:

– Thái miếng thịt mỡ thành những lát mỏng, ướp gia vị rồi cho lên nồi đun.

– Dựa vào tỷ lệ 500g thịt, 1 miếng đậu phụ nhở, cho miếng đậu phụ vào bát cùng với một ít nước ấm, dầm tan miếng đậu phụ, chờ cho thịt trong nồi sôi thì đổ đậu vào, tiếp tục đun từ 3-5 phút.

Dùng biện pháp này để nấu thịt mỡ, khi ăn thịt sẽ không bị ngấy, ngược lại rất thom ngon và hợp khẩu vị.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*