Bảo quản thịt heo lâu hư

1. Mật ong có thể giữ thịt lợn tươi lâu

Thịt heo sau khi cắt ra từng miếng, ta xoa lên bề mặt thịt một ít mật ong, rồi xuyên thịt vào dây treo ở chỗ thoáng gió. Làm như vậy thịt sẽ bảo quản được trong một thời gian mà không bị hỏng. Đồng thời còn tăng thêm vị thơm ngon của thịt.

2. Giữ thịt tươi lâu bằng khăn tẩm giấm.

Nếu ta gói thịt vào trong khăn sạch đã nhúng qua giấm, thịt không cần để tủ lanh cho dù phải để qua đêm cũng vẫn tươi nguyên.

3. Giữ thịt tươi bằng mỡ heo

Đem thịt luộc chín, nhân lúc đang nóng cho thịt vào mỡ heo vừa rán xong. Như vậy có thể giữ được thịt không bị biến chất trong một thời gian khá lâu.

4. Giữ thịt tươi bằng túi tẩm rượu

Dùng túi đựng thực phẩm để gói thịt, trước khi cho thịt vào túi xoa vào túi một ít rượu trắng có thể giữ thịt được tươi lâu hơn.

5. Cách bảo quản xúc xích hay lạp xưởng

Khi bảo quản xúc xích hay lạp xưởng vào mùa hè, ta có thể đựng xúc xích hay lạp xưởng vào vò. Trước khi cho vào trong vò, ta cho vào vò một cốc rượu trắng. Sau đó xếp xúc xích chung quanh và lên trên cốc rượu, đậy kín vò lại. Làm như vậy ta có thể bảo quản xúc xích hay lạp xường cả mùa hè mà không bị làm sao.

6. Cách bảo quản xúc xích sau khi cát

Để bảo quản xúc xích, sau khi cắt chúng ta có thể dùng rượu nho xoa lên bề mặt vết cắt của đoạn còn lại chưa dùng đến. Cho vào tủ lạnh bảo quản. Như vậy xúc xích sẽ giữ được lâu mà không bị hỏng.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*